YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội
Quảng cáo tin tức 2
Rượu Mít - Hương vị nồng nàn khó quên

Rượu Mít - Hương vị nồng nàn khó quên

06/07/2012

Để pha chế được bình rượu mít ngon, trước tiên người ta phải chọn những múi mít mới chín, ngọt lịm từ những quả mít ngon, gỡ bỏ hạt, phần múi đem trộn với đường. Men rượu đem tán nhỏ, rây mịn. Cho mít vào bình thủy tinh, xếp một lượt mít rắc một lượt men cho đến hết. Số men còn lại rắc trên cùng, đậy kín nắp. Chỉ cần một lần về vung trung du quê tôi, thưởng thức...

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Thơm nồng hương rượu thóc La Pá Tẩn

Thơm nồng hương rượu thóc La Pá Tẩn

06/07/2012

Còn gì thú vị hơn nếu một lần được đến với non cao La Pán Tẩn quanh năm mây phủ, được ngồi bên bếp lửa hồng của người Mông và nhâm nhi thứ rượu đặc sản này, bạn sẽ cảm nhận được phần nào nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa mang đậm tính dân tộc của người Mông.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu Mẫu Sơn - "Đệ nhất danh tửu" xứ Lạng

Rượu Mẫu Sơn - "Đệ nhất danh tửu" xứ Lạng

22/05/2012

Trong rượu Mẫu Sơn, không chỉ có tấm lòng, công sức người dân nơi đây, mà còn có độ cao hùng vĩ núi non Mẫu Sơn, có sự tinh khiết của suối, sự ngạt ngào của hương rừng Mẫu Sơn.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu Sâu chít đặc sản vùng Tây Bắc

Rượu Sâu chít đặc sản vùng Tây Bắc

27/03/2012

Còn sâu chít đem ngâm rượu Sán Lùng, Mường Khương, Bắc Hà… thì trở thành tiên tửu, biệt dược đối với cánh đàn ông không còn tráng kiện như thuở hoa niên!

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Hương vị ngọt ngào của rượu cần Hòa Bình

Hương vị ngọt ngào của rượu cần Hòa Bình

06/02/2012

Để chế biến rượu, phải vào rừng tìm đủ các lá rừng mang về giã nhỏ, trộn với bột gạo, nhào kỹ sau đó nặn thành những viên nhỏ. Những viên men lá này được mang đi phơi ở chỗ không có ánh nắng mặt trời cho đến khi khô.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu tà vạt - một đặc sản của đất trời

Rượu tà vạt - một đặc sản của đất trời

02/02/2012

Người Cơ Tu bảo nhau đàn ông uống rượu tà vạt nhanh như con sóc, đàn bà uống rượu tà vạt da trắng, bầu ngực sẽ phồn thịnh căng đầy.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Đặc sản Lào Cai: Rượu hang đá

Đặc sản Lào Cai: Rượu hang đá

16/01/2012

“Chưa uống rượu Cốc Ngù chôn sâu trong hang Mã Tuyển thì chưa biết xứ Mường đâu. Nó là tinh chất, hồn phách xứ Mường này đấy”.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Đặc sản Lâm Đồng: Rượu cần Chu Ru cho ngày tết

Đặc sản Lâm Đồng: Rượu cần Chu Ru cho ngày tết

03/01/2012

Khác với các dân tộc khác, rượu cần của người Chu Ru được làm từ một loại men đặc biệt, đó là thứ men được chế biến từ các loại cây trong rừng, cách chế biến này tương đối phức tạp.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích

Rượu Ngô Bắc Hà

Rượu Ngô Bắc Hà

08/12/2011

Bắc Hà không chỉ nổi tiếng bởi sắc áo xúng xính của các cô gái vùng cao, rừng mận tam hoa trắng xóa mỗi độ xuân về mà còn bởi men rượu nồng thắm tuyệt vời của rượu ngô.

Ẩm thực 365 ẩm thực 365

0 thích