Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Ba rọi xông khói cuộn tôm nướng
Thịt ba rọi vốn nửa nạc nửa mỡ, dùng nhiều có thể ngán. Nhưng chọn ba rọi xông khói, đem cuộn với tôm và chiên vừa chín, món ăn trở nên rất tuyệt vời.
Bò cuộn heo xông khói
Món này thơm, béo và có vị mằn mặn, chấm kèm mayonnaise chua chua thì ngon tuyệt. Bé cứ việc “bốc lủm” với mỗi miếng thịt cuộn như thế!
Cá kèo kho nghệ
Món cá kèo kho dân dã sóng sánh màu cánh gián đậm đà quyện trong mùi nồng nàn đặc trưng của nghệ là thức ngon đặc sắc của người Nam Bộ.
Sườn om đậu phụ kiểu Nhật
Bạn có thể thử khéo léo biến tấu một xíu cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt... Chắc chắn "Sườn om đậu phụ kiểu Nhật" sẽ là một lựa chọn thật tuyệt đấy.
Bánh cuốn nóng Hà Nội (Tráng chảo)
Lâu nay người dân Hà Nội xem bánh cuốn như một món quà quê bởi nó không quá cầu kỳ mà lại rất nhẹ nhàng, dễ ăn. Bạn có thể dùng bánh cuốn vào mọi thời điểm trong ngày. Nào bây giờ các bạn hãy cùng tôi vào bếp để khám phá một món ăn đặc trưng của mảnh đất Hà Thành nhé.
Thịt vịt om kiểu Tàu
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa tối thật ấm cúng!
Cơm nắm
Là món ăn từ ngàn xưa, cơm nắm theo người nông dân ra đồng, theo người nhà quê ra tỉnh. Cơm nắm, ngẫm cho cùng, là món "finger food" rất thuần Việt của nước ta.
Thịt heo kho tộ
Cá kho tộ đã trở nên quá quen thuộc, vậy tại sao mình không biến tấu một chút với thịt heo nhỉ. Một nồi thịt heo kho tộ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn với những bữa cơm gia đình.