Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Thịt cừu non hầm bia
Gia vị thấm đều lên miếng thịt cừu thơm ngon mùi bia, và đầy bổ dưỡng, hẳn đây sẽ là món ăn thú vị lắm đây. Cùng lên kế hoạch cho ngày 8/3 với món ăn này nhé.
Cá nấu bung
Món cá nấu bung với cà tím này được phỏng theo cách nấu của Nhật.
Cải bẹ xanh cuộn thịt heo
Cải xanh, giá sống, rau bạc hà mát lành đi kèm thịt heo luộc mềm thơm thật hấp dẫn khi ăn cùng nước chấm đậm đà, béo ngậy. Hẳn là các thành viên trong nhà sẽ thích món cuốn này lắm đây!
Cá trắm kho cà pháo
Vị chua chua của cà pháo muối thấm vào từng thớ cá tươi làm cho món cá kho vừa mau nhừ vừa đậm đà.
Bánh cuốn Lạng Sơn
Những chiếc bánh vừa mới hấp, mới cuốn, khói còn nghi ngút phải ăn ngay thì mới cảm nhận được hết vị ngon của bánh cuốn trứng. Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước chấm mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực xứ Lạng này.
Hương vị đậm đà của bắp bò kho mật mía
Vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt, vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn ngày thường cũng như dịp nhà có khách.
Bún thịt luộc và sấu kho
Thịt ba chỉ luộc, thêm chút vị chua chua của sấu, tạo nên 1 món ăn thật ngon miệng ngày đông.
Cơm tôm rim
Món tôm rim bản thân đã rất ngon rồi, hôm nay với một chút biến tấu lạ với măng tây sẽ mang đến điều tuyệt vời hơn.
Thịt ram Tứ Xuyên
Thịt ram Tứ Xuyên là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Trung Quốc. Vị cay cay của ớt rất thích hợp giữ ấm cho cơ thể trong những ngày trời trở lạnh.
Thịt bò cuộn rau củ
Thịt bò thơm mùi bơ, cà rốt và khoai tây mềm thơm, quyện với nước súp sánh ngọt; ăn nóng với bánh mì nướng giòn (hoặc bún tươi) rất hợp và ngon tuyệt!
Kho quẹt
Hồi xưa kho nước mắm với chút đường, chút bột ngọt là đã ngon . Bây giờ kho quẹt "lên sàn" rồi. Vào nhà hàng, quán ăn gọi một dĩa cơm cháy và kho quẹt coi như là mình sành ăn, biết chọn món "đặc sản" đặc sệt chất quê.
Bò cuộn hoa kim châm nướng
Hoa kim châm - loài hoa của miền cao khiến người thành thị ngây ngất bởi vẻ đẹp chân phương, rực rỡ. Đã thế hoa còn là món ngon, là bài thuốc quý tâm đắc của nhiều người. Món hoa kim châm cuộn thịt bò nướng thì không phải ca tụng gì hơn, vị ngọt của hoa ngấm vào thịt, nếm thử một lần sẽ không thể nào quên.
Cà tím um chao đỏ
Miếng khoai môn chín bở làm cho món um có độ sánh ngon, cộng với mùi thơm đặc trưng của chao ăn kèm với cơm trắng thì không gì sánh nổi.
Bò cuộn nấm kim châm
Trong nấm kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Khéo léo kết hợp nấm kim châm và bò phi-lê bạn sẽ có món ngon tuyệt vời đấy nhé.
Sườn rim mặn ngọt
Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong những ngày mưa rả rích.
Sushi và sashimi
Nếu như chúng ta công nhận với nhau rằng các món hải sản tươi sống là đặc điểm lớn nhất của ẩm thực Nhật, thì sushi và sashimi là 2 đại diện tiêu biểu nhất của đặc điểm ấy. Không theo kiểu thể hiện hoành tráng về số lượng như ẩm thực Trung Hoa, hương vị không quá nồng đậm như món ăn Ấn Độ, ẩm thực Nhật Bản nghiêng về sự bắt mắt và tinh tế. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn sẽ để lại cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng khi thực khách dùng xong bữa.