Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Gỏi củ hủ dừa
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.
Thành phần
- 300 g củ hủ dừa
- 150 g tai heo chay
- 50 g nấm rơm
- 1 quả ớt đỏ không cay
- 10 g đậu phộng rang
- 5 g hành tím phi
- 10 g tàu hủ ki
- 5 g rau răm
- 20 g bánh phồng chay chien
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp đường
- 1/2 thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Tai heo chay ngâm nở mềm, trụng sơ, cắt lát mỏng. Củ hủ dừa rửa sạch, để ráo, cắt mỏng.
- 2. Nấm rơm rửa sạch, cắt miếng mỏng, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.
- 3. Ớt đỏ bỏ hạt, thái chỉ. Tàu hủ ki chiên giòn, bẻ miếng nhỏ vừa ăn.
- 4. Cho củ hủ dừa, tai heo, ớt cắt sợi, nấm rơm, rau răm vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều.
- 5. Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi và tàu hủ ki lên, dùng kèm với bánh phồng chiên.