Gỏi nấm kim châm
Gỏi nấm kim châm, món ăn lạ, nhiều chất dinh dưỡng, nó giúp cho bữa cơm ngon hơn và tốt cho sức khoẻ của bạn.
(0)
Khẩu phần: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
1700 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, chần qua nước sôi.
- 2Mực rửa nước muối cho sạch mùi tanh, luộc chín vừa với một miếng gừng đập dập, vớt ra để nguội, cắt sợi xéo bảng lớn khoảng 0,5cm.
- 3Tôm rửa sạch, hấp chín, xẻ lưng lấy chỉ.
- 4Cần tây, cà rốt, củ cải trắng, ớt Đà Lạt gọt rửa sạch cắt sợi lớn hơn sợi bún.
- 5Pha hỗn hợp giấm đường: Cho vào tô 1/2 chén nước lọc, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều, tiếp đến cho cà rốt, cần tây, củ cải trắng, ớt Đà Lạt vào ngâm khoảng 30 phút cho thấm, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo.
- 6Pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi: Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm nhiều ít tùy khẩu vị khuấy đều.
- 7Cho vào tô nấm kim châm, tôm, mực, các nguyên liệu đã ngâm dấm đường, 1 muỗng canh gừng thái chỉ, 1muỗng canh nước mắm đã pha sẵn trộn đều, nêm nếm mặn lạt tùy khẩu vị, trình bày ra dĩa, dọn kèm bánh tráng nướng và chén nước mắm chua ngọt.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
4897 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1503 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
2329 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
3436 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
3442 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
3380 thích
Bình luận