Thịt luộc trộn trái sung
Ngày Tết, hãy cùng gia đình thưởng thức món thịt heo luộc trộn sung muối vừa ngon, vừa có ý nghĩa mang lại sự sung túc quanh năm cho cả nhà.
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phút
1799 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1- Sung muối có thể mua trong siêu thị rất nhiều vào dịp gần Tết. Nhưng có thể tự làm như sau: Ngâm sung xanh trong nước pha 1 muỗng canh vôi ăn trầu khoảng 3 tiếng, sau đó xả thật kỹ bằng nước lạnh. Nấu nước muối: 50gr muối/1 lít nước, bỏ vào vài tép tỏi cho thơm. Ngâm sung trong nước muối nguội chừng 3 ngày là dùng được.
- 2Nấu nước sôi bỏ vào chút muối, khi nước sôi mạnh cho vào nồi 5 nhánh hành lá nõn vô rồi mới cho thịt vào luộc chừng 20 – 25 phút, lấy đũa xiên thấy thịt mềm là chín (kích thước miếng thịt chừng 5 x 20 cm là vừa).
- 3Pha sẵn nước chín hòa 1 muỗng cà phê dầu ăn, thịt vừa vớt ra nhúng ngay vào để thịt giòn và có màu trắng hồng.
- 4Thái thịt thành lát mỏng ngâm trong nước mắm pha chanh, ớt, đường, tỏi nhưng thật loãng vì sung muối rất mặn.
- 5Sung xắt miếng, củ hành trắng thái mứt cam, hành lá cắt khúc 3cm, ớt sừng, bắp cải rửa sạch thái sợi.
- 6Vắt lấy nước 3 trái quất (tắc) trộn cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu.
- 7Hỗn hợp này dùng để trộn sung, bắp cải, hành lá và hành tây thật đều.
- 8Phi hành tím, tỏi băm vàng, bỏ thêm tôm khô vào cho thơm.
- 9Trộn thịt thái mỏng, tôm khô phi hành tỏi với bắp cải, sung, hành trắng… đã trộn.Thái rối vài cọng rau răm bỏ lên mặt đĩa trộn. Dùng với bánh tráng tôm đỏ nướng.
Salad gà Thái cà rốt thanh đạm và tốt cho sức khỏe
Bùi Thùy Dung
4602 thích
Món bún mọc hấp dẫn không ai cưỡng lại được
Vũ Duy Anh
1249 thích
Cơm gà tỏi với rau mùi thơm ngon như nhà hàng
Trần Phương Nga
2554 thích
Sandwich gà với salad ngon không cưỡng lại được
Lê Trung Quân
3346 thích
Làm bánh brownie socola ít béo để tha hồ ăn mà không sợ tăng cân
Lộc Bùi
1308 thích
Đậm đà, hấp dẫn với món thịt bò lúc lắc ngon đúng điệu
Đỗ Ngọc Oanh
1476 thích
Bình luận