Bạn đang xem: Trang chủ » Công thức » Cháo hạt sen

Cháo hạt sen

otthanh

Tổng thời gian hoàn thành:

Chuẩn bị:

Thực hiện:

0 phút

0 phút

0 phút

otthanh viết:

Nếu bị mất ngủ, mệt mỏi hoặc nóng bức, bạn nên ăn sen. Cuối hạ đầu thu, những bắp sen tươi được bán nhiều trên chợ, đường phố. Chúng vừa nhiều dưỡng chất, vừa nhanh bở và mềm. Hãy mua về nấu cháo hạt sen đậu xanh bổ dưỡng nhé!

Công cụ hữu ích
LƯU CÔNG THỨC NÀY
CHIA SẺ CÔNG THỨC NÀY

Hướng dẫn:

  1. 1
    Hạt sen tươi bóc lớp vỏ xanh đi.Ngâm nấm tuyết vào nước cho nở sau đó rửa sạch, xé thành nhiều miếng nhỏ
  2. 2
    Gạo và đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập. Vặn lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 20 phút.
  3. 3
    Tiếp đến cho hạt sen và nấm tuyết vào, đậy vung đun 20 phút nữa.
  4. 4
    Khi cháo đã chín, hạt sen bở thì cho đường vào, đun thêm 5 phút nữa ngoáy cho đường tan hết. Độ ngọt tùy khẩu vị của bạn.Múc ra bát ăn nóng.
  5. 5
    Hoặc cho vào tủ lạnh ăn như một món chè cũng rất ngon.
  6. 6
    Cháo hạt sen đậu xanh ăn nhẹ rất ngon lại có tác dụng giải nhiệt, an thần.

Tham khảo một số công thức về Món chính

Bạn chưa tìm thấy công thức mình cần? Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm:

Công thức phổ biến

Xà lách vùng Provence

Xà lách vùng Provence

Món salad chinh phục người ăn không chỉ vì vẻ đẹp của nó, mà còn là hương...

web log free web log free