Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Salad gà chiên xốt teriyaki
Món ăn đậm nét văn hoá của đất nước mặt trời mọc, hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn ngon miệng!
Cơm trộn kiểu Nhật
Một món ăn thanh đạm nhưng giàu chất dinh dưỡng, hãy làm cho các nàng xiêu lòng bằng chính món cơm tự tay bạn làm nhé.
Japanese Slipper
Như người ta vẫn thường quan niệm những gì đạt được sự cân bằng thì sẽ là hoàn hảo. Và điều đó đã đúng trong trường hợp của Japanese Slipper, một ly cocktail hoàn hảo xoa dịu mọi các giác quan như thị giác, khứu giác và vị giác. Đồ uống dùng kèm với các món ăn chiên nướng đều được.
Takoyaki - bánh khọt Nhật Bản
Không chỉ về mặt địa lý, những món ăn Nhật cũng khá gần gũi với người Việt, như món Takoyaki chẳng khác gì món bánh khọt Việt Nam.
Okonomiyaki - bánh xèo Nhật Bản
Okonomiyaki được coi như khúc biến tấu thú vị vì trong tiếng Nhật, okonomi nghĩa là sự tùy ý, nên bạn có thể cho bất cứ thứ gì bạn yêu thích vào nhân bánh.
Korokke
Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette). Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như korokke bò, korokke hải sản.... Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì (gọi là korokke pan)...
Menchikatsu
Món ăn Nhật vốn nổi tiếng nhỏ xinh và tự thân nó đã là những món finger food hoàn hảo.
Tempura nấm - rau quả
Tempura là món ăn rất phổ biến trong bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp. Các nguyên liệu được tẩm bột mì rồi đem rán ngập trong dầu. Dù không thích rau nhưng với tempura rau củ thì bạn cũng khó mà "nói không" được.
Tonkatsu pasta
Tonkatsu là một cốt lết thịt heo được chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Đây là thành phần chủ yếu trong các món ăn Nhật Bản.
Chicken cordon bleu
Chicken cordon bleu là món ăn ngon với sự kết hợp hương vị thơm ngon của thịt gà, dăm bông và phô-mai, cuộn lại với nhau và chiên.
Cá mú nghệ chiên nước tương
Cá mú nghệ thường được thấy trong các món ăn Nhật, đặc biệt là sushi. Nếu sáng tạo nó thành một món ăn khác hấp dẫn không kém thì cũng là ý hay nhỉ?
Tết ăn gà – Gà Teriyaki
Tết là dịp mọi người muốn ăn ngon nhưng ai cũng ngại vào bếp. Món gà Teriyaki, đóng góp vị ngon làm nên bản sắc của ẩm thực xứ Phù Tang nhưng lại được chế biến từ một công thức cực kỳ đơn giản, dễ dàng giúp bạn vượt qua cái ngại này.
Korokke - Bánh khoai tây Nhật Bản
Chiếc bánh vàng ươm ,cắn vào lớp vỏ giòn rượm ta có thể cảm nhận được vị bùi bùi thơm béo đặc trưng của khoai tây cùng cái sần sật của nấm rơm thật hấp dẫn. Các mẹ có thể dùng món bánh này làm bữa xế cho các bé,chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú.
Thịt băm viên kiểu Nhật thơm giòn
Thịt băm viên là món ăn kiểu Nhật nhưng không hề cầu kì và khó làm một chút nào cả. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như thịt lợn, khoai tây… bạn đã có thể chuẩn bị được một món ăn ngon miệng cho gia đình mình.
Khoai tây nghiền chiên giòn
Món này hiện diện trong ẩm thực Nhật như một món ăn bình dân trong gia đình. Có tên gọi là korokke. Nhân được làm từ nhiều loại: khoai tây nghiền, thịt xay, thịt tôm hoặc cua trộn khoai tây; bọc bên ngoài một lớp bột rồi đem đi chiên giòn. Ở đây là nhân khoai tây và tôm.
Cốt lết chiên xù kiểu Nhật
Món này có tên gọi là Tonkatsu, có thể ăn với cơm trắng, cũng có thể ăn kèm với cà ri kiểu Nhật và cơm, nhưng cũng có cách ăn kẹp với bánh mì. Chế biến đơn giản, có thể chuẩn bị sẵn rồi trữ tủ đông khi ăn mới chiên.