Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Salad gà chiên xốt teriyaki
Suất: 3 - 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Món ăn đậm nét văn hoá của đất nước mặt trời mọc, hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn ngon miệng!
Thành phần
- 400 g phi lê gà
- 200 g xà lách
- 50 g cà chua bi
- 100 g bột chiên giòn
- 50 g bơ
- 50 ml xốt kuru
- 50 g xốt teriyaky
- 2 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- Dầu ăn
- Khoai tây chiên
Hướng dẫn
- 1. Rau xà lách các loại rửa sạch nhiều nước, ngắt nhỏ, để ráo.
- 2. Cà chua bi xắt đôi. Hành tây, ớt xanh bào sợi mỏng.
- 3. Gà phi lê rửa sạch ướp với muối, hạt nêm, đường khoảng 15 phút.
- 4. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Trút bột chiên giòn ra đĩa, áo gà qua một lớp bột, thả vào dầu chiên vàng, giảm lửa nhỏ, vớt ra để ráo.
- 5. Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào, bơ tan ra trút xốt kuru, teriyaki vào trộn đều, nhúng miếng gà đã chiên vàng vào xốt, trở đều mặt cho thấm xốt vào gà.
- 6. Xếp xà lách, hành tây, ớt xanh cà chua vào đĩa. Gà xắt miếng dài để cạnh bên.Dùng nóng sẽ ngon hơn, có thể dùng kèm với khoai tây chiên