Cá chép mổ bụng, moi bỏ ruột, để nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp với ít hạt nêm.
2
Cà chua ngâm, rửa sạch, bổ múi cam. Hành lá, thì là bỏ gốc, ngâm, rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
3
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
4
Chắt bớt dầu ăn trong chảo, cho nửa số cà chua vào xào tạo màu, nêm 1 tô nước sôi vào, đun sôi, thả cá vào, đun sôi đều, nêm mẻ, nước mắm, hạt nêm vừa miệng, canh sôi đều, cho ớt, hành tươi, thì là, múc ra tô. Ăn kèm với rau sống.
Bình luận