Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Kim chi là món ăn truyền thống được phần đông những người dân Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Trong mùa đông, người Hàn Quốc thường nấu kim chi với thịt và đậu phụ để làm thành món canh nóng hổi, ấm áp và vô cùng bổ dưỡng. Trời lạnh như thế này mà ăn một bát cơm nóng với canh kim chi thì còn gì bằng phải...
Gà bulbogi đậm đà hương vị Hàn Quốc “đỉnh cao”
Vị ngòn ngọt của quả lê và hương vị mặn đậm đà của các loại gia vị chính là bí quyết để làm nên món gà bulbogi thơm ngon, hấp dẫn này. Món ăn độc đáo này còn được kết hợp thêm hương vị tuyệt ngon của kimchi, từ đó càng làm nổi bật nét văn hóa Hàn Quốc vô cùng cuốn hút đấy. Hãy lưu ngay lại công...
Cách làm KIM CHI CỦ CẢI VÀNG chuẩn vị Hàn Quốc
Những món ăn kèm của người Hàn Quốc luôn được chú trọng vì nó giúp bữa cơm thêm ngon miệng, và một trong những món ăn kèm nổi tiếng của hàn quốc là món kim chi. Ngoài kim chi cải thảo quen thuộc thì bạn còn thấy trong các bộ phim Hàn Quốc có món kim chi củ cải vàng hấp dẫn đúng không nào, với vị ngọt dịu của củ cải...
Công thức làm tỏi đen bất bại từ lần thử đầu tiên
Nhu cầu về tỏi đen không những không “hạ nhiệt” mà còn có xu hướng gia tăng khi chị em ngày càng hiểu về công dụng và muốn tự tay thực hành cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện ngay tại nhà mình. Cách làm này khá đơn giản và cho ra thành phẩm khá giống với sản phẩm được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Mình xin...
Cách làm canh kim chi đậu phụ nóng hổi cho ngày đông giá rét
Món canh kim chi đậu phụ được làm vô cùng đơn giản, nóng hổi, cay cay, được ăn với cơm trắng trong thời tiết lạnh giá thì tuyệt còn gì bằng. Học ngay cách làm món này cho cả nhà thưởng thức tối nay bạn nhé!
Học cách nấu canh kim chi thịt bò ngon đúng điệu cho ngày lạnh
Món canh kim chi thịt bò cay cay, chua chua vừa ngon vừa lạ miệng, hãy trổ tài chế biến cho cả nhà thưởng thức trong những ngày lạnh mùa đông.
“Không thể dời mắt” với bánh trung thu Songpyeon của người Hàn
Nếu ở Việt Nam có bánh nướng, bánh dẻo, ở Nhật bản có Tsumiki – dango thì ở Hàn Quốc người ta làm bánh Songpyeon để thể hiện cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở và cũng là biểu tượng cho sự đoàn viên trong gia đình. Những chiếc bánh được nặn tỉ mỉ cùng nhiều màu sắc khác nhau chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Người Hàn Quốc còn quan...
Bánh trứng chiên hải sản kiểu Hàn Quốc
Với nguyên liệu tươi mới và một chút biến tấu, bánh trứng hải sản sẽ được yêu thích vì dễ ăn mà lại bổ dưỡng.
Bánh gạo cay tokbokki
Bánh gạo cay tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Kim chi homemade
Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.
Canh kim chi thịt bò
Món canh chua cay mang hương vị Hàn Quốc được biến tấu đậm đà hơn với chút nấm tươi và bí ngồi giòn ngọt.
Canh tôm rong biển
Món ăn là sự hòa quyện giữa vị mát của rong biển, vi ngọt của tôm, vị thanh của rau củ và bùi bùi của đậu hũ, gia giảm gia vị hợp lý làm lên sự hấp dẫn cho món Canh tôm nấu rong biển.
Canh xương sườn thịt bò kiểu Hàn Quốc
Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa, thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.
Kim chi củ cải, cải thảo, dưa chuột
Kim-chi là một món ăn cực đưa cơm, có lẽ là nhờ sự kết hợp rất hoàn hảo của các loại gia vị có khả năng kích thích sự thèm ăn đặc trưng như là hành, tỏi, gừng, ớt… Kim-chi khi làm cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, nhưng quá trình làm lại không quá phức tạp, và có thể làm nhiều rồi để tủ lạnh ăn dần nữa, nên thực ra không hề mất công tí nào.
Kim chi cải thảo
Thực đơn ngày Tết với những món ăn nhiều chất đạm, béo sẽ dễ khiến mọi người trong gia đình dễ bị ngấy. Món cải thảo trộn kim chi, với vị chua nhẹ của giấm, vị ớt bột cay nồng và gừng sẽ mang đến cho cả nhà một sự thay đổi thú vị trong những bữa ăn ngày Tết.
Lẩu kimchi nóng hổi
Nồi lẩu kimchi nóng hổi, thơm lừng, khi ăn có chút vị chua chua, cay cay rất thích hợp để tiếp đãi bạn bè trong một buồi chiều thu mát mẻ.