Lươn hầm hạt sen
Một món ăn phù hợp để tẩm bổ khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi trong ngày đông lạnh giá...
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
3844 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Thịt lươn rửa sạch lại với dấm, để khô nước, sau đó lọc phần xương lươn ra.
- 2Cắt thịt lươn thành những đoạn ngắn bằng chiều dài 1 ngón tay. Lấy phần xương lươn ninh, làm nước dùng.
- 3Nấm hương ngâm nở, bỏ chân nấm đi,xắt nhỏ hay băm nhuyễn, để lại phần nước ngâm nấm.
- 4Miến rong ngâm mềm, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Trộn đều thịt heo xay, nấm hương, miến rong, hành khô băm, ít mắm muối, bột ngọt, hạt tiêu.
- 5Miến rong ngâm mềm, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Trộn đều thịt heo xay, nấm hương, miến rong, hành khô băm, ít mắm muối, bột ngọt, hạt tiêu.
- 6Hạt sen ngâm nở và luộc qua nước. Sau đó cho vào nồi nước dùng xương lươn ninh cho mềm.
- 7Đổ bát nước nấm vào cho nước dùng thơm hơn, nhớ lược bỏ phần cặn đi. Khi hạt sen đã mềm, cho những miếng lươn chiên vào hầm cùng.
- 8Rau răm nhặt rửa sạch, để khô nước, thái nhỏ. Hầm hạt sen và thịt lươn chín, xúc ra bát, rắc rau răm, hạt tiêu, ăn nóng. Có thể ăn cùng với ít miến.
Tự làm bánh xèo vàng rụm, thơm giòn hấp dẫn tại nhà
Toàn Ngọc Ánh
4481 thích
Công thức nấu chè đỗ đen bột lọc ngon tuyệt cú mèo
Bùi Thùy Dung
4788 thích
"Vật vã" cơn thèm với món bắp cải cuộn nhót xanh
Mai Thỏ
4250 thích
Mứt me
daily1cakhovudai
2704 thích
Bánh canh thịt heo
aboutpro
2194 thích
Làm dưa giá kiểu Huế
bepthandiendanangnhabe
3492 thích
Bình luận