Bò hầm
Nếu ai thích món Hayashi raisu của Nhật thì rất thích món này nha. Món này đạt nếu thịt bò ngấm gia vị thơm - mềm đến có thể xé tơi từng sợi bằng nĩa, nước sốt sền sệt do 1 phần rau củ các loại chín mềm tạo ra.
(0)
Khẩu phần: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
3980 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Cần tây rửa sạch, tước bỏ phần xơ già. Cắt lát nhỏ, mỏng. Lấy 1 củ cà rốt, gọt vỏ cắt lát nhỏ như cần tây.Cho cần tây và cà rốt vào nồi (hoặc cho máy xay nhỏ, rồi xào xơ với dầu cho thơm, bỏ vào hầm rau sẽ nhanh mềm hơn).
- 2Thịt bò cắt khúc to khoảng 3cm. Cho 1/4 cup dầu olive vào chảo. Dầu vừa nóng, cho thịt vào chiên xém vàng các mặt. Chuyển thịt vào nồi (1).
- 3Rắc đều húng tây, bạc hà, một ít tiêu lên thịt. Cho lá thơm, tomato paste, tỏi băm/ép nhỏ, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp muối vào nồi.
- 4Cắt hành tây ra hột lựu. Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng súp dầu olive vào. Dầu vừa nóng, cho hành tây vào xào cho thơm. Cho vào 2 muỗng súp bột mì, trộn đều và tiếp tục xào cho hành tây xém vàng, thơm.Chuyển hành tây này vào nồi (3).
- 5Cho vào nồi 1 cúp rượu nho đỏ, 3 cup nước nóng. Để to lửa, hầm cho đến khi sôi thì giảm lửa xuống nhỏ vừa sao cho nồi vẫn tiếp tục sôi. (*Giữa chừng, có thể nêm thấy vừa ăn thì tốt, thường thì nàng hay nêm thêm đường và muối vào giai đoạn này, để cho thịt ngấm dần gia vị vừa ăn)
- 6Trong khi hầm thịt. Gọt vỏ khoai tây và cà rốt còn lại. Cắt củ khoai tây ra làm 4 phần. Cà rốt cắt khoanh tròn dày khoảng 2 cm. Bắt 1 chảo sạch lên bếp, cho bơ vào. Cho khoai tây và cà rốt vào xào cho khoai vàng.
- 7Khi nồi (5) đã được hầm khoảng 2 tiếng, cho khoai tây và cà rốt ở (6) vào tiếp tục hầm cho đến khi khoai và cà rốt mềm, thịt có thể xé tơi bằng nĩa. Khoảng 40 phút.Loại bỏ lá thơm. Múc ra tô vừa phần ăn. Ăn với bánh mì, hoặc cơm có trộn với một ít bơ muối và rau ngò Ý cắt nhỏ (parsley).
- 8Có thể hầm thịt từ ngày hôm trước, để qua 1 đêm cho ván mỡ đóng lên trên, ngày hôm sau gạt bỏ phần mỡ này bỏ đi. Sau đó thì mới cho khoai tây và cà rốt xào xém vàng vào hầp tiếp cho đến khi chín.Có thể nấu một lần rồi trữ trong tủ lạnh. Khi ăn hâm nóng trở lại.
Tự làm bánh xèo vàng rụm, thơm giòn hấp dẫn tại nhà
Toàn Ngọc Ánh
2862 thích
Công thức nấu chè đỗ đen bột lọc ngon tuyệt cú mèo
Bùi Thùy Dung
2062 thích
"Vật vã" cơn thèm với món bắp cải cuộn nhót xanh
Mai Thỏ
4650 thích
Mứt me
daily1cakhovudai
4219 thích
Bánh canh thịt heo
aboutpro
1895 thích
Làm dưa giá kiểu Huế
bepthandiendanangnhabe
4079 thích
Bình luận