Lẩu vịt hầm sả miền Tây

voicon

Tổng thời gian hoàn thành:

Chuẩn bị:

Thực hiện:

85 phút

35 phút

50 phút

voicon viết:

Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi Lẩu vịt hầm sả miền Tây nghi ngút khói vào cuối tuần.

Công cụ hữu ích
LƯU CÔNG THỨC NÀY
CHIA SẺ CÔNG THỨC NÀY

Hướng dẫn:

  1. 1
    Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.
  2. 2
    Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch.Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
  3. 3
    Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng ở đây mình thích vị ngọt từ rau củ nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa).
  4. 4
    Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
  5. 5
    Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2tbs rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
  6. 6
    Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.
  7. 7
    Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào.

Tham khảo một số công thức về

Bạn chưa tìm thấy công thức mình cần? Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm:

Công thức phổ biến

Nộm ngũ sắc

Nộm ngũ sắc

Mọi thành viên trong gia đình bạn đều có thể hài lòng với món ăn khá cầu...

web log free web log free