Gà hầm hạt sen

voicon

Tổng thời gian hoàn thành:

Chuẩn bị:

Thực hiện:

90 phút

30 phút

60 phút

voicon viết:

Trong cái lạnh se sắt của làn gió Xuân, một bát canh gà hầm hạt sen sẽ làm lòng người bớt đi cái lạnh. Mùi thơm của thịt gà hòa quyện với vị bùi bùi của hạt sen làm cho không khí ngày đông ấm dần lên.

Công cụ hữu ích
LƯU CÔNG THỨC NÀY
CHIA SẺ CÔNG THỨC NÀY

Thành phần nguyên liệu:

Hướng dẫn:

  1. 1
    Hành tím bóc vỏ, giả nhuyễn với muối, tiêu, hạt nêm. Gà làm sạch, để ráo nước. Hạt sen tịnh tâm rửa sạch.
  2. 2
    Cho gà vào ướp với hành tím giã nhuyễn trong khoảng 20 phút cho gà thấm.
  3. 3
    Cho hạt sen, gà vào thố đất, cho nước vào vừa đủ, đem đi chưng cách thủy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
  4. 4
    Múc gà ra tô, cho hành lá vào trang trí. Dùng nóng.

Thông tin thêm:

Nên cho lượng nước vừa phải, không quá nhiều. Dùng cây tăm chích thử vào đùi gà, thấy gà chín mềm, hạt sen bở, nước dùng trong, có mùi thơm là được.

Tham khảo một số công thức về

Bạn chưa tìm thấy công thức mình cần? Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm:

Công thức phổ biến

Chân giò hầm nấm

Chân giò hầm nấm

Thịt chân giò mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế. Ăn cùng cơm nóng thì ngon...

web log free web log free