Canh sườn non nấu sấu

Canh sườn non nấu sấu

 (0)

  • N/A

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 40 phút

Đăng bởi:

Thứ Ba, 03/04/2012

Vị chua thanh nhẹ của sấu t­ươi làm cho tô canh sư­ờn trong hơn, đậm đà hơn cho bữa cơm. Món ăn ngon cho ngày cuối tuần nhé!

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Sườn non mang đi rửa sạch, chặt khúc ngắn chừng 4-5 cm, trụng qua nước sôi, sau đó đem ướp với hạt nêm, bột ngọt, muối khoảng 10 phút.
  • 2. Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
  • 3. Làm nóng dầu ăn, cho sườn vào đảo săn, cho khoảng 1 lít nước vào hầm sườn đến khi mềm, sau đó cho sấu vào đun sôi kỹ khoảng 10 phút nữa.
  • 4. Nhắc xuống, cho tiêu xay, hành lá, thì là xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.

Thông tin thêm:

Nên chọn những quả sấu còn xanh để có vị chua. Để nước canh được trong thì khi nước sôi, nên canh chừng để hớt bọt và không để nước sôi bùng.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Canh sườn non nấu sấu 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.
can't open file