Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh khoai môn tôm
Suất: N/A
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 15 phút
Khoai môn bùi bùi, nước canh ngọt, quyện với mùi thơm của ngò om. Món này rất dễ ăn với cơm.
Thành phần
- 100 g tôm tươi
- 10 g tôm khô
- 500 g khoai môn
- ngò om
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối
- nước dùng
Hướng dẫn
- 1. Tôm tươi rửa sạch, bóc nõn, bỏ đầu và đuôi. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra giã nhuyễn.
- 2. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng quân cờ.
- 3. Phi thơm tỏi với dầu ăn, múc bớt 1/2 phần tỏi phi ra ngoài, phần còn lại cho tôm khô vào xào thơm, nêmhạt nêm, muối. Sau đó, cho nước dùng và khoai môn vào nấu sôi.
- 4. Khoai chín mềm cho tôm tươi vào, nêm lại cho vừa ăn.
- 5. Canh sôi, tắt bếp, múc ra tô, rắc phần tỏi phi ban đầu và ngò om lên trên. Dùng nóng với cơm.