Chả lụa cắt miếng dài vừa ăn, dày khoảng 1cm.Hành lá rửa sạch, đập dập.
2
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.Tiêu chuỗi rửa sạch. Ớt đỏ rửa sạch, cắt lát.
3
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím bằm.Cho chả lụa vào nồi, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương hột, 1 muỗng canh nước sôi nguội.Kho trên lửa nhỏ.
4
Khi nồi gần cạn nước thì cho tiêu sọ, tiêu chuỗi, ớt vào.Tắt bếp. Xếp chả lụa ra đĩa, rắc tiêu xay, hành lá.Dùng nóng với cơm trắng.
Bình luận