Lẩu cua đồng

luutrang

Tổng thời gian hoàn thành:

Chuẩn bị:

Thực hiện:

25 phút

10 phút

15 phút

luutrang viết:

Không khó để thay đổi thực đơn cuối tuần- nồi lẩu với vị chua nhẹ, thanh tao, riêu cua màu mỡ, thêm ít hoa chuối để nhúng cùng đậu phụ rán vàng là gợi ý quyến rũ cho bạn.

Công cụ hữu ích
LƯU CÔNG THỨC NÀY
CHIA SẺ CÔNG THỨC NÀY

Hướng dẫn:

  1. 1
    Cua đồng lựa con vàng to hơn ngón chân cái. Tách bỏ mai, khều gạch, giã nát.
  2. 2
    Hòa tan cua đã giã với hơn 1 lít nước, lọc khoảng 3 lần cho sạch cát và xương dăm nhỏ.
  3. 3
    Cho ít gia vị vào nước lọc cua, bắc lên bếp, để lửa vừa, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thịt cua nổi lên trên, vớt ra để riêng.
  4. 4
    Gạch cua phi thơm với hành khô cắt mỏng và cà chua rồi đổ vào nồi nước lẩu. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ít sa tế.
  5. 5
    Xương ống tôm khô hầm chung, và trút vào cùng nồi nước cua. Nêm gia vị, dấm, chút đường cho vừa ăn để làm nước lẩu.
  6. 6
    Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, các loại rau bày lên trên bàn, thêm bát nước mắm ớt, bánh đa hoặc miến… cả nhà có thể thưởng thức bên nồi lẩu cua đang bốc khói nghi ngút và thơm lừng.

Thông tin thêm:

Nồi lẩu cua đồng sẽ thơm ngon đặc biệt hơn nếu bạn ninh thêm ít tôm khô với xương ống. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể mua thêm bắp bò, lá lốt, giò để ăn cùng lẩu.

Món lẩu cua đồng ăn với bánh đa đỏ là hợp nhất. Ngoài ra còn có miến, bún, mì…

Tham khảo một số công thức về

Bạn chưa tìm thấy công thức mình cần? Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm:

Công thức phổ biến

Súp nui và đậu trắng

Súp nui và đậu trắng

Món súp này có thể gọi là món bùi, béo, bổ và là sự kết hợp tài tình...

web log free web log free