Gà om bí đỏ

Gà om bí đỏ

 (0)

  • 4 người

  • Chuẩn bị: 15 phút

  • Thực hiện: 45 phút

Đăng bởi:

Thứ Ba, 23/04/2013

Món gà om bí đỏ hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc vàng ươm của cánh gà, miếng bí đỏ mềm dẻo ngấm vị ngọt thanh của thịt gà tạo nên một món ăn chính vô cùng hấp dẫn.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa.
  • 2. Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút rồi mới vớt ra.
  • 3. Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
  • 4. Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.
  • 5. Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng.
  • 6. Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau một phút bạn mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.
  • 7. Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần.
  • 8. Đổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào.
  • 9. Hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ.
  • 10. Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.
  • 11. Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.
  • 12. Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

Thông tin thêm:

Sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu và gia vị đã tạo nên món gà om bí đỏ  kích thích vị giác thực khách khi thưởng thức.Với công thức sáng tạo này chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm giàu dinh dưỡng cho cả nhà mà không hề cảm thấy nhàm chán.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Gà om bí đỏ 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.