Đậu phụ kho trứng cút

Đậu phụ kho trứng cút

 (0)

  • 3 - 4 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 15 phút
bonhungdam318phohue

Đăng bởi: bonhungdam318phohue

Thứ Ba, 06/05/2014

Trứng cút và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến món và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích.

Hướng dẫn

  • 1. Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • 2. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • 3. Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
  • 4. Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Đậu phụ kho trứng cút 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.