Thịt bò nướng ngũ vị
Thịt bò săn chắc, bùi bùi hòa quyện với hượng vi đặc trưng của xốt rosemary chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.
(0)
Khẩu phần: 1 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 50 phút
2949 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Bò đùi rửa sạch, thái sợi. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Bò thăn dùng dao lạng thành miếng to để chiên. Ướp chung với gừng, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, đường, dầu hào, nước tương cho ngấm gia vị. Lá hương thảo, húng quế, húng tây thái nhỏ có thể dùng các loại lá khô nhưng lượng dùng ít hơn.
- 2Làm xốt rosemary: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa bơ cho thịt bò vào xào cho đến khi có màu caramen, rồi trút cà rốt, hành tây, rau thơm vào đảo đều tay. Cho nước dùng vào nấu sôi, hạ lửa để cô đặc cho đến khi nước xốt trong nồi keo lại như xi rô là được.
- 3Phết bơ lên trên miếng thịt bò thăn, nướng trên bếp lò, trở 2 mặt cho thịt chín đều (thịt bò thăn có thể nướng, hoặc chiên áp chảo đều được).
- 4Phết một lớp mứt dâu tây lên đĩa, cho khoai tây nghiền, rồi để thịt bò chiên lên trên, rưới nước xốt rosemary vào sau cùng. Rắc thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt. Dùng nóng.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
3389 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1670 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
1660 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
1692 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4878 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
2643 thích
Bình luận