Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cá ngừ om sữa dừa
Suất: 3 người
Chuẩn bị: 7 phút
Thực hiện: 25 phút
Món ăn lạ miệng với từng miếng cá mềm thơm hòa quyện cùng nước xốt dừa béo ngậy chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú.
Thành phần
- 3 miếng cá ngừ
- 2 thìa canh nước mắm
- 3/4 thìa cà phê muối
- 3/4 thìa cà phê hạt tiêu
- 4 cái lá chanh
- 1 nhánh gừng gừng gọt vỏ, thái sợi
- 1 củ hành tây tím bóc vỏ, thái lát
- 5 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 3 quả ớt chẻ đôi
- 1 lon nước cốt dừa
Hướng dẫn
- 1. Rửa sạch cá, để ráo rồi ướp đều cả hai mặt miếng cá với muối và tiêu.
- 2. Làm nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng hai mặt. Gắp cá ra đĩa, để sang một bên.
- 3. Lúc này các bạn dùng chảo sâu lòng, chắt dầu ăn từ chảo rán cá sang, bật lửa vừa rồi cho gừng tỏi vào phi thơm.
- 4. Sau đó, thêm hành tây và ớt tươi vào xào cùng trong khoảng 1 phút.
- 5. Nhẹ nhàng đặt các miếng cá lên trên hỗn hợp vừa xào và rót sữa dừa ngập miếng cá.
- 6. Tiếp đó, các bạn cho 1 cốc nước cùng 2 thìa canh nước mắm vào chảo, khuấy nhẹ rồi đậy vung đun trong khoảng 5-6 phút.
- 7. Mở nắp vung rồi cho lá chanh vào rồi tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Múc cá và nước xốt ra bát và thưởng thức khi còn nóng.