Khoai sọ bọc thịt chiên xù
Khoai sọ dẻo bùi sau khi được hấp chín, trộn cùng với thịt lợn xay và mộc nhĩ, chiên giòn rụm, có thể ăn kèm với tương ớt.
(0)
Khẩu phần: 5-6 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
1207 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Thịt lợn xay trộn lẫn với một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, ướp trong vòng 30 phút.
- Khoai sọ để nguyên vỏ, luộc hay hấp đến khi khoai chín, nếu muốn nhanh bạn có thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm, nấu chín bằng lò vi sóng, nấu từ 3 đến 4 phút đến khi khoai chín hẳn.
- Khoai chín, bóc bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai.
- Trộn mộc nhĩ, khoai sọ vào bát thịt, trộn đều, nêm vào bát thịt thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu, trộn đều.
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay, vo tròn, làm cho hết hỗn hợp thịt.
- Trứng gà đập ra bát, dùng thìa đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát.
- Lăn từng viên thịt có lẫn khoai qua bát trứng gà, rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt.
- Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào nồi, khi chiên bạn dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, dầu nóng thả từng viên khoai sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để hai mặt thịt vàng đều.
- Chiên cho hết những phần thịt đến khi vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt (nếu bạn ăn cay).
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
1600 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
2432 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
2503 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
2077 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
2680 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
1980 thích
Bình luận