Món mì gói trộn được chế biến từ các nguyên liệu truyền thống, nhưng cách thức thực hiện lại hoàn toàn mới lạ, vừa đơn giản vừa ngon miệng lại không gây cảm giác ngán.
Thịt heo xay ướp với ½ m muối, 1m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu và 2m đầu hành băm, trộn đều, để thấm. Hành lá cắt nhỏ. Ớt cắt sợi. Cá chua cắt đôi, bỏ hạt, băm nhỏ. Xà lách cắt sợi nhỏ, xếp ra đĩa.
2
Trụng mì gói trong nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn rồi cho ra đĩa xà lách.
3
Làm nước sốt bằng cách: Phi thơm tỏi, xào săn thịt rồi cho cà chua vào, nêm 1m đường và 2m nước tương LISA, xào chín tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, trút ra đĩa mì.
4
Trang trí dĩa mì với ngò rí và ớt sợi, khi ăn trộn đều tất cả các thành phần với nhau.
Bình luận