Làm bánh bao Xá xíu
Món bánh bao xá xíu có thành phần nguyên liệu khá đơn giản và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu.
(0)
Khẩu phần: 1-2 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
3369 thích
Thành phần
- 4 g men nở
- 200 ml nước ấm
- 400 g bột mì
- 5 g đường cát trắng
- 1 củ hành tây
- 500 g thịt ba chỉ
- 1/2 củ cà rốt
- Muối
- Đường
- Dầu hào
- Xá xíu
- Nước tương
- Nước lọc
Hướng dẫn
- 1Hành tây và cà rốt băm nhuyễn. Thịt ba chỉ băm nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nếm lại
- 2Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng.
- 3Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay.
- 4Cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.
- 5Ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh.
- 6Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút. Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa - lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
3162 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
2572 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
4079 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
2708 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
1974 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
2794 thích
Bình luận