Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Cua lột chiên giòn
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Món ăn hợp khẩu vị cả gia đình mà lại rất dễ làm, chứa khá nhiều chất khoáng, đặc biệt là canxi giúp phụ nữ ở tuổi trung niên hạn chế hiện tượng loãng xương.
Thành phần
- 600 g cua lột
- 100 g xà lách xong
- 1 quả trứng gà
- Hành băm
- Tỏi băm
- Ớt
- Ngò rí
- Bột gạo
- Bột mì
- Men bột mì
- Tương ớt
- Bơ tươi
- Muối
- Tiêu sọ
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 2m Hạt nêm, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.
- 2. Pha men hoạt hóa: trộn đều 1m men bột mì và 2M nước ấm, sau đó để khoảng 10 phút.
- 3. Pha bột: trộn đều 50g bột gạo với 200g bột mì, 200ml nước ấm, lòng đỏ trứng gà, 1/2m Hạt nêm và men hoạt hóa, để 10 phút đến khi thấy bột sệt lại là được.
- 4. Đun sôi dầu, nhúng cua vào bột khô, áo một lớp thật mỏng sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.
- 5. Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1/2m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập.
- 6. Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp xốt chấm đã pha.