Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Canh khoai tím
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Canh khoai tím hột lựu là món canh quen thuộc ở nhiều vùng miền, dễ nấu, đơn giản nhưng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, tính mát, rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn.
Thành phần
- 500 g khoai mỡ tím
- 200 g tôm sú
- 3 cọng ngò gai
- 1 cây rau om
- 1 cây hành lá
- Bột năng
- Muối
- Tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Ớt
- Hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Khoai tím rửa sạch vỏ, dùng muỗng nạo thật mịn, chừa lại 1 phần cắt hạt lựu. Phần khoai tím cắt hạt lựu ướp vói 1m hạt nêm rồi lăn qua bột năng khô.
- 2. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. đập dập. Rau om, hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Ớt xắt lát.
- 3. Phi thơm đầu hành băm rồi cho tôm vào xào sơ, nêm thêm 1 ít tiêu cho thơm.
- 4. Đun sôi 1 lít nước, nêm 1,5M hạt nêm nấu tôm vài phút cho ra nước ngọt, thêm khoai tím hạt lựu vào nấu 2 phút, cho khoai tím nạo vào, nêm 1m muối, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, cuối cùng cho ít rau om, ngò gài vào.
- 5. Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò om, ngò gai lên trên và 1 ít tiêu, dùng với cơm nóng, chấm kèm nước mắm và ớt cắt lát. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn.