Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Trứng hấp tôm nấm
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 25 phút
Có những món ăn tuy đơn giản, nhưng cần sự tinh tế, khéo léo và một chút sáng tạo mới tạo ra sự thơm ngon đúng chuẩn. Hãy bổ sung những nguyên liệu thân thuộc để tạo ra món ăn vừa quen vừa lạ: Trứng Hấp Tôm Nấm.
Thành phần
- 3 quả trứng gà
- 50 g tôm sú lột vỏ
- 50 g nấm rơm
- 1/2 củ và rốt
- 2 nhánh hành lá
- 1 m nước dùng gà
- Hành tím băm
- Tiêu
- Đường
- Dầu mè
- Hạt nêm
- Nước tương
- Bột ngọt
Hướng dẫn
- 1. Tôm cắt hạt lựu, ướp 1/3m hạt nêm, 1m hành tím băm, 1/4m tiêu, 1/4m đường, 1/3m bột ngọt. Cà rốt bào sợi nhuyễn, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn. Củ hành tím băm nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, cắt lát mỏng. Trứng gà đánh tan, lược sơ, nêm 1M nước dùng gà, 1m nước tương, 1/3m bột ngọt.
- 2. Phi thơm hành tím, xào tôm, cà rốt và nấm, thêm hành lá và 1/2m dầu mè trộn đều.
- 3. Đặt xửng hấp lên bếp, cho trứng và hỗn hợp xào vào chén hấp chín.
- 4. Dùng nóng với cơm trắng.