Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Hấp chả quất
Suất: 2-3 người
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 45 phút
Chả quất là món ăn tạo hình, trưng bày trong tiệc đứng ngày Tết hoặc trong các lễ hội ẩm thực, cách làm cũng rất đơn giản.
Thành phần
- 50 g tôm luộc
- 150 g giò sống
- 4 quả trứng gà
- 1/4 củ cà rốt
- Hành tím băm
- Tiêu sọ xay
- Tương ớt
- Xốt Mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Trộn đều giò sống với 1/4m tiêu, 1M hành tím băm và 1M cà rốt băm, sau đó cho một miếng tôm ở giữa rồi viên tròn cỡ trái quất, dùng vải mùng quấn lại, lấy chỉ buộc chặt.
- 2. Hấp chín chả, gỡ bỏ vải mùng rồi ghim vào que tre, nhúng qua lòng đỏ trứng, rồi hơ trên lửa cho chín. Làm khoảng 3 lần thì chả sẽ bóng, sau đó để nguội.
- 3. Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise với 2M tương ớt.
- 4. Ghim chả lên cành quất, khi ăn chấm xốt mayonnaise trộn.