Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Bánh mì kẹp thịt viên ngon lạ
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Bánh mì Việt Nam đã có bước ngoặt lớn khi được bạn bè năm châu yêu mến muốn thưởng thức. Vậy nên bạn hãy cùng làm bánh mì kẹp thịt viên ngon lạ miệng cho gia đình thưởng thức nhé.
Thành phần
- 2 củ cà rốt bào sợi
- 1 củ củ cải bào sợi
- 40 g đường
- 5 g muối
- 45 ml giấm
- 30 ml dầu mè
- 450 g thịt lợn xay
- 30 g rau mùi
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 15 ml nước mắm
- 25 g tương ớt
- 1 ít tiêu
- 15 g bột bắp
- vài cái bánh mì
- 15 ml dầu ăn
- 50 g mayonnaise
- 1 quả ớt thái lát bỏ hạt
Hướng dẫn
- 1. Làm nộm cà rốt, củ cải: Cho cà rốt, củ cài bào sợi vào một bát rồi trộn đều với đường, giấm, muối và dầ vừng. Để trong 1 giờ, thỉnh thoảng đảo đều.
- 2. Cho tất cả các nguyên liệu 450g thịt lợn xay; 30g rau mùi thái nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 15ml nước mắm; 15g tương ớt; 10g đường; muối và hạt tiêu; 15g bột bắp vào trong một bát, trộn đều. Sau đó viên thịt thành các viên tròn (khoảng 20 viên).
- 3. Cho thịt viên lên khay có lót sẵn giấy nướng, rồi cho vảo tủ lạnh 20 phút, Sau khi thịt viên đã được ướp lạnh, đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo chống dình, chiên thịt viên cho đến khi chín và có màu vàng đều.
- 4. Trong một bát, trộn mayonnaise với tương ớt.
- 5. Sau đó, rạch các miếng bánh mì ra, lần lượt phết hỗn hợp mayonnaise và tương ớt vào bên trong rồi cho nộm cà rốt củ cải, thịt viên chiên, ớt và rau mùi rồi thưởng thức nhé!