Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Làm món ghẹ farci lạ miệng
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Mùa hè là mùa du lịch biển lý tưởng nhất mà đã đi biển bạn không nên bỏ qua món ghẹ hấp dẫn ngon lành, bạn có thể mua ghẹ và tự chế biến thành những món ăn mình yêu thích, gợi ý cho bạn cách làm món ghẹ farci thơm ngon lạ miệng nhé!
Thành phần
- 1 kg ghẹ thịt
- 100 g thịt nạc heo xay
- 1 quả trứng gà
- 1 củ to cà rốt
- 2 củ hành tây
- vừa đủ hạt nêm
- 1 ít dầu mè
- 50 ml giấm gạo
- 1 thìa đường
- vừa đủ gia vị (muối. bột ngọt) theo vị ăn của gia đình
Hướng dẫn
- 1. Cà rốt, hành tây, sơ chế sạch, cắt hạt lựu 1/2 chỗ cà rốt, hành tây phần còn lại các bạn cắt sợi cà rốt và thái khoanh hành tây cho vào ngâm nước đá lạnh 10 phút cho hành hết hăng. Cho hành tây cắt khoanh và cà rốt nạo sợi vào trộn với 50ml dấm gao, 1 thìa canh đường và chút gia vị làm đồ chua ăn kèm.
- 2. Ghẹ làm sạch, luộc hoặc hấp chín gỡ lấy thịt, giữ lại nguyên mai ghẹ. Cho thịt ghẹ, thịt nạc heo xay, cà rốt, hành tây đã thái hạt lựu cùng hạt nêm và lòng trắng trứng gà vào bát to rồi trộn đều.
- 3. Dùng muỗng múc hỗn hợp thịt đã trộn ơ trên nhồi đầy vào mai ghẹ. Bật lò nướng ở 200 độ trước 5 phút, chỉ dùng lửa trên, quyết dầu mè lên mặt rồi cho ghẹ vào lò nướng 12 phút. Nếu không dùng lò nướng thì các bạn cho chút dầu vào chảo rồi cho ghẹ vào áp chảo từ từ cho ghẹ chín mềm chứ không chiên ngập dầu nhé vì món ăn sẽ rất ngấy. Hết 12 phút lấy ghẹ ra khỏi lò và phết đều lòng đỏ trứng gà lên mặt. Tiếp tục cho ghẹ vào lò thêm 8 phút nữa để ghẹ chín vàng thơm.
- 4. Ghẹ farci chín vàng tỏa mùi thơm ngào ngạt, khi ăn các bạn cho hành tây cà rốt ngâm chua ra đĩa rồi bày ghẹ farci lên trên và thưởng thức khi còn nóng.