Món tôm kho tộ là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ với cách chế biến đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và người thân trong gia đình.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đầu và đuôi, ướp với hành băm, tỏi băm, ớt, hạt tiêu, đường và hạt nêm, để tôm ngấm gia vị.
2
Ớt cắt lát, hành lá cắt nhỏ.
3
Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành và tỏi băm, sau đó cho tôm vào đảo đều đến khi tôm săn lại, cho thêm nước tương và nước sôi (có thể cho nước dừa như vậy tôm se có vị béo ngậy của dừa), kho nhỏ lửa đến khi gần cạn, tắt bếp.
4
Múc tôm kho tộ ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt và hành lá, dùng với cơm nóng thì rất tuyệt.
Bình luận