Xíu mại nhân tôm thịt
Món xíu mại thơm ngon nóng hổi, đẹp mắt chắc hẳn sẽ là món ăn khó chối từ đấy nhé!
(0)
Khẩu phần: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
2589 thích
Thành phần
- 230 g thịt lợn
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 1 muỗng bột bắp
- 15 ml rượu nấu ăn
- 1 muỗng xì dầu
- 3 muỗng nước
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 225 g tôm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng dầu ăn
- 3 tai nấm mỡ
- 2 lát gừng
- 2 nhánh hành lá
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 16-20 cái vỏ bánh xíu mại
- 1 ít đậu Hà Lan
Hướng dẫn
- Trộn thịt lợn xay với tất cả các nguyên liệu để ướp thịt. Trộn trong 5 phút để thịt ngấm gia vị. Trong một bát khác, trộn tôm xắt nhỏ với muối và dầu. Trộn trong 1 phút rồi cho vào tủ lạnh đợi khi hoàn thành các nguyên liệu khác. Cắt nhỏ nấm, gừng và hành lá. Cho chúng vào trong bát hỗn hợp thịt cùng với hỗn hợp tôm. Thêm dầu hào vào bát và khuấy đều theo 1 hướng trong 5 phút.
- 2Chuẩn bị nồi hấp. Phết một ít dầu xuống đáy khay hấp để chống dính khi hấp bánh.
- Thấm một ít nước lên vỏ bánh cho ẩm nếu vỏ bánh hơi khô, xúc một ít nhân bánh vào giữa vỏ sau đó nhẹ nhàng bóp vỏ bánh lại như trong hình.
- Thêm đậu Hà Lan lên trên để trang trí sau đó đặt bánh vào nồi để hấp. Đặt các miếng xíu mại cách nhau khoảng 2.5cm.
- Hấp xíu mại khoảng 12 phút ở nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ cao. Khi hấp chín, ăn xíu mại khi đang còn nóng.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
1138 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
4546 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
1767 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
4643 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4417 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
1096 thích
Bình luận