Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Tôm hấp nước dừa thơm ngon hấp dẫn
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Tôm hấp nước dừa là món ăn ngon hấp dẫn cả nhà vào mâm cơn gia đình đấy nhé!
Thành phần
- 500 g tôm
- 1 quả dừa xiêm
- 1-2 cây xà lách
- 2-3 quả dưa leo
- 1 quả cà chua
- vài nhánh hành lá Trang trí
Hướng dẫn
- 1. Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
- 2. Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.
- 3. Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.
- 4. Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.