Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Thịt đông heo
Thịt nấu đông là một trong những món ăn truyền thống của người miền Bắc mỗi độ xuân về và thời tiết chưa kịp ấm lên. 3 ngày Tết có món thịt đông trong nhà, không cần tủ lạnh, vừa tiện lợi vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa ngon miệng.
Đậu phụ om
Đây là một trong những món ăn dân dã và dễ làm nhất. Thích hợp cho những ngày đầu năm thanh tịnh, những người ăn chay.
Sườn heo kho dừa
Vị thơm ngậy của nước dừa kết hợp với những miếng sườn non sẽ tạo ra một đĩa sườn kho nước dừa đậm đà, ngọt mềm cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Cá ngừ kho riềng
Mùa lạnh còn gì tuyệt hơn là được ăn bát cơm nóng hổi cùng miếng cá ngừ kho riềng hấp dẫn và ngon miệng. Hãy vào bếp và làm món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức!
Khổ qua nhồi kho
Khổ qua nhồi kho là món ăn chay giúp làm mát cơ thể, hương vị nồng nàn của khổ qua sẽ làm tan biến đi cơn mệt mỏi của bạn.
Măng le kho đậu phụ
Những người sành ăn món măng có thể khẳng định măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc... nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát.
Gà kho lá chanh
Món này không phải mới lạ nhưng đối với bữa cơm gia đình thì món kho sẽ rất tuyệt nếu ăn cùng với cơm nóng hổi đấy!
Đậu phụ kho sả - cà ri
Món chay này rất lạ miệng với màu vàng cà ri đẹp mắt càng gợi thêm hứng thú cho người ăn chay.
Sườn non kho thơm
Những miếng sườn non thơm nức, thịt mềm và sụn giòn quyện với vị trái thơm chua nhẹ càng tăng thêm phần hấp dẫn khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Thơm dừa kho tứ quý
Ẩm thực trong ngày Tết hết sức quan trọng: phải làm sao ăn ngon, đơn giản, dễ làm mà còn trang trọng để có thể dùng cúng tổ tiên. Món ăn này còn có ý nghĩa là thơm khắp nhà suốt năm mới.
Thịt heo ram mặn
Thịt ram kiểu miền Tây Nam Bộ thì có vị vừa mặn, vừa ngọt lại vừa cay. Ăn với cơm trắng nóng hay nguội vẫn tốn cơm lắm.
Thịt ngâm mắm ngày Tết
Thịt muối nước mắm ăn kèm với các loại dưa món, rau sống ngày tết rất ngon.
Cá chép kho riềng
Tết là phải nói về mâm cỗ. Trong mâm cỗ của người Miền Bắc, đầu tiên là phải kể đến món Cá chép kho riềng. Đây là món ăn này đã gắn thành những kí ức khó phai, chính vì thế trong mâm cỗ tết để dâng cúng ông bà, tổ tiên không thể thiếu nó.
Gà nấu giấm bỗng
Gà nấu giấm bỗng cũng là món ăn rất đặc biệt trên mâm cỗ ngày tết của người Bắc. Khi trời vừa chớm lạnh, cảm giác rất ấm lòng khi húp bát canh ngon có vị thơm của thịt gà, chua nhẹ và thơm lừng bỗng rượu.
Bò om tương bần
Bò om tương bần rất hợp với tiết trời se lạnh của miền Bắc vào những ngày đầu năm. Món này cũng thích hợp để bày trên mâm cỗ cúng gia tiên.
Xôi thịt hon
Trong mâm cỗ ngày Tết của người Miền Trung, còn có món xôi thịt hon. Vị dẻo thơm của nắm xôi trắng hòa quyện cùng vị sánh béo của miếng bắp giò mang lại cảm giác vừa miệng.