Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Làm kim chi giá đỗ giòn cay
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Trong bữa ăn hàng ngày của gia đình đôi khi có những món ăn quá nhiều dầu mỡ dễ gây ngán, nếu đi kèm với những món ăn dầu mỡ ấy có một bát kim chi giá đỗ thì bữa ăn của bạn sẽ luôn hoàn hảo không lo ngấy đấy nhé.
Thành phần
- 300 g giá đỗ
- 1/2 thìa muối
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa tỏi băm
- 2 thìa dầu vừng
- 1 thìa canh xì dầu xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn)
- vài nhánh hành lá
Hướng dẫn
- 1. Giá đỗ ngâm và rửa sạch, bỏ rễ. Chần giá đỗ qua nước sôi cho mềm và sạch khuẩn.
- 2. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt rồi thái nhỏ.
- 3. Cho vào giá đỗ 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tỏi băm, hành, ớt.
- 4. Cho tiếp 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc vào âu giá đỗ.
- 5. Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để yên khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị rồi có thể dùng được.