Bún riêu cua bắp bò
Bún riêu cua bắp bò thơm ngon, thanh mát rất thích hợp đổi bữa cho gia đình những ngày chán cơm đấy nhé.
(0)
Khẩu phần: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
1251 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.
- 2Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.
- 3Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.
- 4Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.
- 5Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, không nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.
- 6Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- 7Cho nước riêu cua vào bát bún. Khi ăn cho thêm chút hành lá, rau sống và ớt tươi (tùy khẩu vị). Thịt bò nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị. Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng nhé.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
1905 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
1306 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
4336 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
4536 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
1659 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
1767 thích
Bình luận