Tùy chọn in Quay lại công thức
Kích thước in: 8.5 x 11" 3 x 5" 4 x 6"
Cỡ chữ:
Chọn ảnh khác:
Chọn bình luận:
Thêm ghi chú:
Làm thịt bò khô tại nhà bằng lò vi sóng
Suất: 2-4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 40 phút
Công thức làm thịt bò khô rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Làm thịt bò khô bằng lò vi sóng có thể áp dụng để làm ra thịt bò khô miếng hoặc thịt bò khô sợi.
Thành phần
- 600 g thịt bắp bò
- 15 g ngũ vị hương
- 10 ml mật ong
- 1 nhánh gừng
- 3-4 củ sả
- 3-4 quả ớt
- vừa đủ nước tương
- vừa đủ hạt nêm
- 1 thìa bột ngọt
- 1 ít ớt bột
- vừa đủ dầu ăn
- vừa ăn đường
- 1 ít tiêu
Hướng dẫn
- 1. Băm nhuyễn sả cùng với tỏi và gừng.
- 2. Rửa sạch rồi đem cắt thịt bò thành từng miếng dài dọc thớ thịt.
- 3. Ướp thịt bò với lượng gia vị như sau: 15 gram ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, nửa thịt bột ngọt, nửa thìa tiêu, ¼ thìa đường, 1 thìa ớt bột, 10 ml mật ong, nửa thìa dầu ăn. Sau đó, bạn đợi trong khoảng 10 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
- 4. Bỏ thịt vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, không cần cho thêm nước. Đến khi bạn thấy thịt chuyển sang màu nâu là có thể vớt ra.
- 5. Dùng chày giã thịt bò cho mỏng rồi dùng tay xé nhỏ ra. Cho lượng thịt bò vừa giã vào lò vi sóng, quay công suất trung bình thời gian 3-10 phút hoặc đợi cho đến khi bò khô là được. Chú ý: thường xuyên để đảm bảo thịt bò không bị cháy.
- 6. Cuối cùng bạn mang thịt bò khô thành phẩm ra nhắm với bia thì thật tuyệt vời.