Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Rau củ nướng kẹp phô-mai
Món rau củ nướng kiểu này không nêm nếm các gia vị thông thường, mà sử dụng độ mặn từ phô-mai để tăng mùi vị cho món ăn mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên trong rau củ.
Mề gà trộn xì dầu
Mề gà trộn xì dầu - Món nhậu dễ làm mà lại vô cùng ngon nhé. Dưới cái lạnh của Hà Nội mà được ngồi quây quần cùng bạn bè nhâm nhi chén rượu thưởng thức món này thì thật là chuẩn. Mề gà sần sật, thơm mùi tỏi phi, xì dầu và cay xè của ớt... ăn đến đâu ấm người đến đó. Tối nay hãy làm để đãi gia đình bạn bè nhé.
Gỏi đu đủ tôm thịt
Bữa cơm với 1 loạt những món xào, nấu sẽ làm cho bạn cảm thấy ngán. Hãy thử làm nộm đu đủ, tôm, thịt cho bữa cơm hấp dẫn mà không sợ ngán!
Gỏi ngũ sắc
Gỏi là món khai vị rất được ưa chuộng trong hầu hết các bữa tiệc, vì nó là món dễ ăn và có đủ thành phần dinh dưỡng từ rau củ và tôm, thịt.
Trái cây rau củ muối xổi
Làm chua hay muối mặn các loại rau củ bằng muối, giấm, nước mắm… là một cách chế biến thực phẩm quen thuộc của ẩm thực Việt. Thành phẩm thường dùng ăn kèm các món cá thịt kho hoặc chiên, các loại thịt nguội, làm món khai vị, trộn các kiểu salad…
Cơm trộn Aiya
Dinh dưỡng đầy đủ, màu sắc hài hòa là nét đặc trưng của món cơm trộn Aiya.
Phô-mai lạnh
Phô-mai rất ngon béo, rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, nhất là người già và trẻ em. Sự kết hợp các loại phô-mai thành món ăn thú vị và lạ miệng lắm nhé.
Nui trộn phô-mai
Nào các mẹ hãy cùng trổ tài biến hóa linh hoạt các món ăn để bé mau ăn chóng lớn nhé. Chắc chắn với món "Nui trộn phô mai" sẽ làm bé thích lắm đây bởi hương vị béo ngậy đến lạ thường đã làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác hơn!
Gỏi rau rút hải sản
Món nộm rau rút với cách chế biến không cầu kỳ, phức tạp. Rau rút tươi non, chọn lọc kết hợp với nguyên liệu cây nhà lá vườn, trộn thêm đậu phộng và nước mắm ngon, bình dân mà đậm đà, luyến lưu.
Salad dưa hấu, dâu tây, hạnh nhân
Vị ngọt của dưa hấu cùng với hương thơm của hạnh nhân, dâu tây và lá bạc hà tạo nên sự lôi cuốn thật kỳ diệu. Món ăn có sự kết hợp giữa các loại quả màu đỏ này có tên là salad dưa hấu, dâu tây và hạnh nhân.
Kem dừa vị dứa
Kem dừa dứa này thơm ngậy, cực kỳ hấp dẫn mà cách làm cũng đơn giản.
Mỳ lạnh
Món mì lạnh sẽ giúp bạn xua tan cái nóng nực của mùa hè và làm cho bạn không có cảm giác chán.
Gỏi măng cụt chua ngọt
Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.
Măng chua miền núi
Bạn hẳn đã biết người vùng cao có nhiều cách chế biến món ăn để dành như: Thịt trâu khô, lạp sườn hun khói… Hôm nay mình giới thiệu các bạn: Măng chua miền núi để dành cả năm nhé.
Spaghetti thịt xông khói
Món ăn được kết hợp từ mỳ, thịt xông khói, trứng gà và kem tươi. Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn nhưng lại chứa một mùi vị rất hấp dẫn và đặt trưng của ẩm thực Ý.
Salad bắp cải trái cây
Bé thường không thích ăn rau sống. Nhưng rau xà lách mẹ trộn với xốt mayonnaise và bơ béo ngậy, dâu chua ngọt thì ngon tuyệt!