Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Gỏi ốc đắng trộn bắp chuối
Ở đồng bằng sông Cửu Long, ốc đắng có khá nhiều và quanh năm trên những cánh đồng, sông rạch, mương vườn. Chỉ cần cầm rổ thưa lội xuống kinh, rạch, mương, ao mò xúc khoảng non giờ đồng hồ là bạn có thể bắt được vài ký ốc đắng đem về lấy ruột làm gỏi, hoặc kho sả ớt…
Salad thanh long đỏ
Thanh long đỏ cho vị ngọt mát, trộn đều thanh long với cồi sò điệp áp chảo, thêm chút cần tây mang đến món salad thật ngon miệng.
Thịt nai trộn hoa atiso
Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt.
Vả trộn tôm thịt
Vả trộn tôm thịt là món ăn đặc trưng của người Huế với nguyên liệu chính là trái vả. Và là loại trái cùng họ với sung nhưng lớn hơn. Món ăn này có ưu điểm là không ngán, ít chất béo nên rất thích hợp trong các bữa cơm ngày Tết.
Bê thui trộn quýt
Lớp da giòn giòn với thính thơm trong miếng bê thui quyện đều cùng nước quýt và vị nồng nàn của rau răm, hành ớt là “phong cách” món ngon ngày Tết trên mâm cỗ miền Trung.
Thịt luộc trộn trái sung
Ngày Tết, hãy cùng gia đình thưởng thức món thịt heo luộc trộn sung muối vừa ngon, vừa có ý nghĩa mang lại sự sung túc quanh năm cho cả nhà.
Gỏi su hào nấm tuyết
Rằm tháng Giêng là một trong những ngày rằm lớn nhất trong năm. Trong ngày này, mọi người rủ nhau ăn chay để cầu phước đầu năm mới. Xin gợi ý món chay hấp dẫn: Gỏi su hào nấm tuyết.
Gỏi tiến vua
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi, món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc trở nên thật đặc sắc nhé. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.
Nộm "thập nhị nhân duyên"
Tết Nguyên Đán này sẽ thêm thú vị với nhiều món chay mới lạ trên bàn ăn của gia đình bạn.
Salad rau mầm và trứng
Một dĩa salad rau mầm cho bữa trưa hay bữa tối thêm nhẹ nhàng trong dịp Tết Nguyên Tiêu này bạn nhé!
Gỏi bầu tôm chay
Rằm tháng giêng đang đến gần rồi, hãy làm mới mâm cỗ nhà bạn bằng món gỏi bầu tôm thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Gỏi bò bóp thấu
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc.
Gỏi bông cải chay
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.
Gỏi dừa măng cụt
Mùa này trái cây rất đa dạng và thơm ngon, các bạn hãy thử đổi món với gỏi dừa măng cụt đầy mới mẻ này nhé.
Kim chi dưa chuột
Khác với các món kim chi bạn thường thấy như kim chi cải thảo, bắp cải hay củ cải, bạn phải chờ vài ngày mới ăn được, thì kim chi dưa chuột bạn có thể ăn ngay trong ngày.
Cá hồi tươi trộn rau củ
Cá hồi là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Bạn hãy làm mới món cá hồi thật ấn tượng và ngon miệng hơn với các nguyên liệu và cách thực hiện dưới đây.