Chia sẻ hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày
Salad trứng
Salad lúc nào cũng là món hết nhanh nhất trong bàn tiệc vì nó thực sự dễ ăn, lại không gây ngán.
Salsa cà chua xoài
Salsa có thể hiểu nôm na là 1 món salad cũng được. Salsa cà chua xoài là một món trộn khá lạ miệng vì dùng xoài chín có vị ngọt trong một món ăn mặn. Mặn ở đây chỉ là chút muối và tiêu trộn cùng cho món ăn thêm đậm đà. Salsa này làm rất nhanh, ăn có vị ngọt và mát, mùi thơm của cà chua và mùi thơm đặc trưng của xoài chín. Nên chọn loại xoài chín nhưng "thịt" còn chắc, cứng, món salsa sẽ không bị nát khi trộn.
Salad cà chua bi
Món này đơn giản cực kỳ nhé! Ăn kèm với bánh mì và trứng rán thì còn gì bằng.
Nộm xoài
Trưa nắng, làm nộm ăn cho thanh mát. Tuy xoài là thứ quả nóng nhưng làm nộm xoài xanh ăn chua chua giòn giòn, ăn vào thấy dễ chịu hơn là ăn thịt cá khi nhìn ra ngoài trời thấy nắng gay gắt chói chang. Món nộm xoài này được làm phỏng theo cách làm nộm xoài của Thái.
Mực tái chanh
Mực phải thật tươi làm món này mới là ngon nhất vì khi ấy mới cảm nhận được rõ vị ngọt từ miếng mực. Mực được làm chín bằng chanh và ớt, vị chua và cay sẽ làm miếng mực không còn cảm giác "sống" nữa. Món này để nhắm rượu, ăn chơi chơi rất thích hợp.
Salad tôm và rau củ
Cách trộn món salad này hơi khác cách trộn nộm thường thấy trong các món Việt Nam. Thay vì dùng mắm để tạo vị mặn thì món salad này dùng xì dầu. Tôm để làm salad nên chọn tôm tươi, thích nhất vẫn là loại tôm đang bơi lội tung tăng. Tôm càng tươi thì thịt tôm càng ngọt, khiến món nộm sẽ ngon hơn.
Salad khoai tây bi
Bạn hãy thử đổi món cho các thành viên trong gia đình bằng món salad khoai tây bi với cần tây và quả ô liu nhé! Sẽ tuyệt lắm đấy!
Salad tôm, măng và bắp cải
Salad là món rất được mọi người yêu thích vì ăn salad cảm thấy rất tươi, ăn vừa ngon lại bổ sung nhiều loại rau, cứ ăn thoải mái mà không cảm thấy "áy náy" gì cả.
Salad ớt chuông, ô liu
Món salad này ngon tuyệt. Ớt chuông khi sống thì giòn nhưng khi nướng lên thì ngọt lừ và rất thơm. Trộn ớt với các loại rau gia vị, vị ngọt của ớt nổi bật quện cùng với vị hơi chua hơi chát của quả ô liu trên nền dầu dấm – dầu ô liu và dấm balsamic – hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn.
Salad măng tây và cam
Tất cả nguyên liệu đều tươi, mát, thêm vị chua nhẹ của cam nữa nên ăn rất trôi. Có điều là nên một chút cơm hoặc lát bánh mì trước, bụng rỗng mà ăn không salad này thì sẽ thấy cồn bụng hơn vì chua mà. Làm món salad này cũng không quá phức tạp.
Nộm gà
Nộm luôn là món ăn không thể thiếu để trung hòa lại lượng thịt cá luôn rất dồi dào trong bữa cơm. Món nộm này vừa có thịt gà, lại bổ sung nhiều rau xanh! Rất tốt cho sức khỏe, lại ngon miệng.
Gỏi củ hủ dừa
Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.
Bầu non trộn heo quay
Những món ăn giúp cân bằng dưỡng chất là rất cần thiết cho bữa cơm gia đình. Món “Bầu non trộn heo quay” chính là một lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn hàng ngày giúp thanh mát cơ thể.
Dê tái chanh
Thịt dê là món đặn sản được nhiều người lựa chọn cho những bữa nhậu và cũng là sự lựa chọn của các bà nột trợ dành cho đức lang quân của mình.
Nộm bò khô
Làm nộm thì thường hơi cầu kì một chút, nhưng mà ăn rất dễ ăn, cũng là bổ sung thêm 1 lượng rau kha khá nữa. Thôi cứ làm rồi cũng sẽ thành ra được món ngon.
Nộm giá đỗ
Nộm giá đỗ - Bean sprout salad là món salad làm từ giá đỗ của Hàn Quốc. Tên gọi đơn giản và cách làm cũng đơn giản lắm, nhưng ăn cũng thật ngon và ấn tượng. Món giá này hơi khác cách thông thường người Việt Nam vẫn hay làm. Nếu bạn muốn thử một hương vị mới thì cùng làm nhé.