Bún mọc tôm thịt
Bạn có thể đổi cho bữa ăn nhà mình bằng món " bún mọc tôm thịt" nhé
(0)
Khẩu phần: 3-4 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
4679 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Xương rửa sạch, chần qua nước sôi để ráo. Ninh xương lấy khoảng 3 lít nước dùng.
- 2Tôm bóc vỏ, rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn, nêm gia vị hành, tiêu, nước mắm viên thành từng viên nhỏ.
- 3Thịt xay, giò sống, hành củ bằm nhuyễn trộn đều nêm nước mắm, tiêu, viên thành từng viên như tôm.
- 4Đậu hũ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
- 5Đun sôi nồi nước dùng, nêm bột nêm, nước mắm vào nấu sôi. Thả viên tôm thịt vào, mọc chín sẽ nổi lên trên vớt ra đĩa. Nồi nước dùng nhỏ lửa cho cà chua cắt nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng ăn.
- 6Bún chần qua nước sôi để ráo nước. Lấy một lượng vừa đủ vào tô, xếp mọc tôm thịt, đậu hũ, rau thơm cắt nhỏ, chan nước dùng lên trên, ăn nóng ngon tuyệt.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon
Trần Minh Vy
4819 thích
Sinh tố baobab việt quất bổ sung vitamin C hiệu quả
Dương Ngọc Bích
3857 thích
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
2225 thích
Trà sữa chai latte sưởi ấm cơ thể ngày gió mùa
Nguyễn Bách
4376 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4929 thích
Kem viên chiên cực "hot" mùa đông
Lê Trung Quân
3283 thích
Bình luận