Làm sữa chua bằng Lò Vi Sóng

Làm sữa chua bằng Lò Vi Sóng

 (0)

  • 10 người

  • Chuẩn bị: 5 phút

  • Thực hiện: 360 phút
ptviuyen

Đăng bởi: ptviuyen

Thứ Tư, 26/04/2017

Sữa chua là một loại thức uống rất được yêu thích bởi công dụng làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa. Hôm nay, amthuc365 sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Đổ sữa tươi hòa cùng sữa đặc vào rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay.

  • 2.

    Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C) thì cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa vài lần để sữa chua mịn.

  • 3.

    Đổ hỗn hợp sữa chua vào các hũ. Bật lò vi sóng khoảng 60 độ C khoảng 3 phút để lò vi sóng ấm lên. Xếp sữa chua vào lò, cách 2 giờ lại vặn lò thêm 1.5 phút để hâm nóng sữa. Sau 6-8 tiếng nếu là mùa hè và 8-9 tiếng nếu là mùa đông, sữa chua sẽ lên men.

  • 4.

    Khi sữa chua hoàn thành nên cho vào tủ lạnh ngay tránh làm sữa quá chua và nhiễm khuẩn. Sữa chua phải đạt độ sánh mịn phù hợp, khi nghiêng không bị chảy ra ngoài, mùi vị thơm ngon đặc trưng.

  • 5.

    Với cách làm đơn giản hi vọng sẽ giúp bạn chế biến thành công những mẻ sữa chua ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để làm món ăn vặt thường xuyên và chăm sóc sức khoẻ hiệu quả cho gia đình.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua bằng lò vi sóng!


Thông tin thêm:

Lưu ý trong thời gian ủ sữa chua:

  • Không di chuyển hũ tránh làm tách nước.
  • Không đậy nắp hộp.
  • Không để nhiệt độ nóng quá 50 độ C.
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Làm sữa chua bằng Lò Vi Sóng 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.