Tom Yum Goong

Tom Yum Goong

 (0)

  • 3-4 người

  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Thực hiện: 30 phút
uyen.junie

Đăng bởi: uyen.junie

Thứ Sáu, 05/05/2017

Mình rất thích các món ăn Thái Lan. Vị đặc trưng của món Thái là chua và cay. Hôm nay mình chia sẻ công thức nấu món Tôm chua cay kiểu Thái vô cùng hấp dẫn.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Tôm làm sạch, bóc vỏ phần lưng, giữ vỏ phần đầu tôm, đuôi tôm trông vừa đẹp vừa giúp nồi nước dùng có vị ngọt hấp dẫn.

  • 2.

    Nấm rơm tươi ngâm muối độ 15 phút rồi rửa sạch, bổ đôi.

  • 3.

    Sả rửa sạch, cắt đôi, đập dập. Giềng thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch.

  • 4.

    Ninh khoảng 600-700 ml nước dùng gà với tôm khô.

  • 5.

    Đun sôi nước dùng, thả tôm cùng sả, giềng, lá chanh, ớt vào. Đợi nước sôi lại thì thả nấm và nêm nước mắm cho vừa ăn ( hớt bọt nếu có)

  • 6.

    Cho nước chanh vào, múc ra bát và thêm rau mùi để nguyên cây. 


Thông tin thêm:

Tôm không đun quá lâu vì tôm sẽ bị bở.

Nước chanh nên cho vào sau cùng.

Tên gọi của món này là Tom Yum Goong.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Tom Yum Goong 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.