Cách làm Sữa Ngô ngon, ngọt

Cách làm Sữa Ngô ngon, ngọt

 (0)

  • 10 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 30 phút
nhan.phamtrong.12

Đăng bởi: nhan.phamtrong.12

Thứ Bảy, 06/05/2017

 Ngô ngọt là một loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe, là một nguồn thực phẩm giàu năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng cao mà, giúp tránh nguy cơ ung thư, các bệnh về tim hay chứng tăng huyết áp... 

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Rửa sạch ngô. Phần áo lụa non, râu ngô buộc gọn vào với nhau. Cho bắp ngô, râu + áo ngô vào luộc với 1 lít nước khoảng 15 phút.

  • 2.

     Sau khi luộc xong, bỏ áo lụa và râu ngô. Vớt ngô ra để nguội rồi dùng dao gọt lấy hạt, bỏ lõi.

  • 3.

    Cho hạt ngô vào máy xay, thêm nước, nên xay ít một để sữa ngô mịn hơn.

  • 4.

    Sau khi xay xong đem lọc lấy nước và bỏ bã. Có thể xay lại lần 2 lần cho kỹ để sữa ngô mịn hơn.

  • 5.

    Đun sôi sữa ngô vừa lọc khoảng 5 phút, vặn nhỏ lửa,  thêm sữa tươi, đường, sữa đặc vào cùng cho đến khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn, sôi nhẹ là tắt bếp ngay.  


Thông tin thêm:

Dùng kèm ngô nếp làm sữa ngô sánh hơn.

Luộc ngô cả lõi, râu và áo ngô sẽ làm sữa ngô thơm hơn.

Sữa ngô khi uống có màu vàng, sánh, mịn, mùi vị đặc trưng.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

Công thức tương tự

Cách làm Sữa Ngô ngon, ngọt 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.