Sò điệp Tứ Xuyên

Sò điệp Tứ Xuyên

 (0)

  • 2-3 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 15 phút

Đăng bởi:

Thứ Hai, 07/08/2017

Sò điệp được làm theo hương vị của người Tứ Xuyên, dùng trong tiệc rất bắt mắt mà dùng với cơm nóng cũng ngon.

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1.

    Nấu nồi nước sôi, thả sò điệp vào đun 30 giây, vớt ra, để sang một bên.

  • 2.

    Làm nước sốt: 2 muỗng canh nước sốt Tứ Xuyên (San-J Szechuan), 1,5 thìa nhỏ đường, 2 muỗng canh nước, 1/2 thìa nhỏ bột ngô cho vào 1 bát nhỏ và trộn đều. 

  • 3.

    Phi thơm tỏi, thêm ớt chuông, xào đến khi ớt có mùi thơm thì cho sò điệp vào chảo.

  • 4.

    Cho tiếp hỗn hợp nước sốt và khuấy đều. Ngay khi nước sốt sôi sủi, tắt bếp. Đổ ra đĩa, trang tría với mè rang, dùng cùng cơm nóng.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Sò điệp Tứ Xuyên 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.