“Đỉnh của đỉnh” với cách làm nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa

“Đỉnh của đỉnh” với cách làm nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa

 (0)

  • 4-6 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 120 phút
vanthiem.bui

Đăng bởi: vanthiem.bui

Thứ Tư, 13/09/2017

Bỏ qua hàng loạt chai nước mắm mặn có bán ngoài cửa hàng đi. Cách làm nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa đảm bảo an toàn, hương vị tuyệt hảo dưới đây mới là điều khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hướng dẫn

  • 1.

    Chọn mua những quả dứa chín vàng, có mùi thơm nức, đem về gọt vỏ, bỏ mắt. Tiếp theo cắt bỏ lõi, phần thịt dứa thái thành từng miếng lớn.

  • 2.

    Nấu dứa với khoảng 2 lít nước + Đường trắng + muối hột + nước tương cho đến khi dứa chín rục. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn lửa thật nhỏ và liên tục vớt bọt để nước mắm không bị đục. Đun nước mắm khoảng chừng 90 phút thì tắt bếp

    Nấu dứa với...">
  • 3.

    Chắt bỏ cái, gạn lấy nước trong, để nguội hoàn toàn và lắng cặn bằng khăn sạch. Tiếp theo đứa nước mắm lên bếp đun sôi thêm lần nữa rồi bắc ra để nguội.

    Chắt bỏ cái,...">
  • 4.

    Cho nước mắm vào hũ thủy tinh có nắp và đậy kín dùng dần.


Thông tin thêm:

Nước mắm chay có mùi thơm của dứa, vô cùng hấp dẫn, có vị ngọt, dùng để chấm rau luộc hoặc làm các món chiên rán đều rất ngon. Đặc biệt chúng rất tốt cho sức khỏe, nếu có thời gian hãy làm nước mắm chay theo cách này để cả gia đình có một sức khỏe tốt bạn nhé!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
“Đỉnh của đỉnh” với cách làm nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.