Cá chép hấp lá ngải
luongtiendung6

Đăng bởi: luongtiendung6

Thứ Năm, 12/10/2017

Cá chép và lá ngải đều là những nguyên liệu bổ dưỡng, không chỉ tạo thành món ăn ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Vào cuối tuần này, hãy chiêu đãi cả nhà món cá chép hấp lá ngải để thể hiện tình yêu thương với gia đình nhé. Cách làm món cá chép hấp lá ngải cũng rất nhanh và đơn giản đấy bạn ạ. Cùng lăn vào bếp thôi nào!

Hướng dẫn

  • 1.

    Sơ chế nguyên liệu: Cá làm sạch, lấy một ít nước cốt chanh hoặc giấm xát đều lên mình cá làm bớt mùi tanh. Cà chua bổ múi cau,rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ngải cứu cũng đem rửa sạch và thái nhỏ, me cạo sạch vỏ rồi rửa với nước.

  • 2.

    Ngải cứu thái nhỏ trộn đều với trứng gà rồi nhồi trọng bụng cá

  • 3.

    Lót một lớp ngải cứu xuống đáy nồi. Lót tiếp một lớp cà chua phủ lên. Tiếp theo xếp cá vào, phủ lên trên cá thêm một lớp cà chua nữa. Nêm nước mắm, rải thêm 1 lớp dầu ăn, hành, rau răm và quả me.

  • 4.

    Đổ nước bia hoặc nước lã vào, đun lửa nhỏ cho đến khi cá chín có mùi thơm. Cuối cùng là trình bày cá ra đĩa và thưởng thức.


Thông tin thêm:

+ Bạn nên dùng nồi hấp cách thủy chuyên dụng, có như vậy món cá mới chín đều, thơm ngon

+ Món cá chép hấp lá ngải được gọi là thành công khi thịt cá chín mềm, thơm, lá ngải bùi ngậy, hết vị đắng.

 

+ Món cá chép hấp lá ngải này rất tốt cho những bà bầu hoặc giúp chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả nếu ăn thường xuyên.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận

KHóa học có thể bạn quan tâm

Công thức tương tự

Cá chép hấp lá ngải 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.