Thịt ba chỉ kho củ cải

Thịt ba chỉ kho củ cải

 (0)

  • 2-3 người

  • Chuẩn bị: 10 phút

  • Thực hiện: 30 phút
nhan.phamtrong.12

Đăng bởi: nhan.phamtrong.12

Thứ Sáu, 20/10/2017

Món thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon ngấy ngây tròn vị, cách làm cực kỳ đơn giản đảm bảo gia đình bạn một khi đã gắp đũa thì không thể dừng lại được. Hôm nay hãy  cùng amthuc365 học cách làm món ăn này bạn nhé!

Hướng dẫn

  • 1.

    Mua thịt ba chỉ miếng ngon, còn tươi về rửa sạch, bóp sơ với muối sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt cùng một chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa và hành củ băm nhỏ (Một phần chừa lại để chút nữa phi thơm)

  • 2.

    cải gọt vỏ, bỏ 2 đầu rửa sạch rồi đem cắt khúc cỡ 3- 4 com, sau đó bổ thành hoặc 4

  • 3.

    Bắc nồi lên bếp, thêm vào một thìa dầu ăn, cho hành củ băm nhỏ còn lại vào phi thơm sạu đó cho thịt đã ướp vào đảo săn. Khi thịt săn thì thêm chút nước sôi vào cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa. Thời gian kho sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu muốn ăn thịt mềm nhừ thì kho lâu hơn một chút.

  • 4.

    Trước khi thịt chín mềm khoảng 7 -8 phút thì cho củ cải vào kho cùng. Đến khi củ cải chín mềm thì nêm thêm chút nước mắm cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm một ít gừng thái sợi, rắc thêm tiêu là được.


Thông tin thêm:

Đưa thành phẩm ra đĩa và trang trí, miếng thịt ba chỉ mềm mềm béo ngậy đậm đà cùng vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng sẽ khiến bạn gắp mãi không thấy mỏi tay.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải dễ ăn này!

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thịt ba chỉ kho củ cải 9 out of 10 based on 24 đánh giá. 5 người đánh giá.